HEMEROCALLIS / DAYLILIES

HEMEROCALLIS / DAYLILIES

HEMEROCALLIS / DAYLILIES

“ถ้าคุณมีขนมปังสองก้อนให้ขายและซื้อดอกลิลลี่”
สุภาษิตจีนโบราณ

HEMEROCALLIS / DAYLILIES

Hemerocallis อยู่ในตระกูลลิลลี่แม้ว่าบางคนคิดว่าพวกเขามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอะมาริลลิ Hemerocallis / daylilies เติบโตได้ง่ายมีสีสันสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่งและจะทำงานได้ภายใต้เงื่อนไขเกือบทั้งหมด กลางวันสามารถมีลักษณะเป็นกอยืนต้นเป็นต้นไม้ที่มีเส้นใยหรือรากหัวใต้ดิน ชอบการระบายน้ำดีคลุมดินและมีแดดดีมันจะทนชื้นมากไปยังดินทรายที่แห้งมาก ดอกไม้จะอุดมสมบูรณ์มากขึ้นในดินที่ดีขึ้นและในที่ที่มีแดดมาก ในที่ร่มเงาใบไม้อาจอุดมสมบูรณ์มากขึ้นด้วยดอกไม้น้อย Daylilies ต้องการอย่างน้อยหกชั่วโมงต่อวันสำหรับเฉดสีที่อ่อนกว่า, น้อยกว่าสำหรับสีแดงเข้มและสีม่วง หากดอกไม้จางหายไปเหี่ยวแห้งหรือไหม้ในแสงแดดโดยตรงให้ย้ายไปยังที่กรอง

Daylilies มีช่วงความสูงตั้งแต่ 8 นิ้วถึง 5 ฟุตและขนาดดอกไม้อาจเล็กเพียง 2 นิ้วหรือใหญ่ถึง 8 นิ้ว Daylilies อาจบานสะพรั่งปีที่พวกเขาปลูกแม้จากพืชที่ค่อนข้างเล็ก พวกมันจะโตเต็มที่ในเวลาประมาณสามถึงสี่ปี Daylilies มีอายุการใช้งานยาวนานหากได้รับการดูแลในระดับปานกลางและสามารถปลูกได้ทุกที่

Daylilies ปลูกเพื่อให้มีสีรุ้งและมีรูปร่างและขนาดมากมาย มีดอกบัวบานในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วง กอสร้างขึ้นอย่างดีก่อให้เกิดตาและบุปผาทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือนขึ้นไปและหลายพันธุ์มีระยะเวลาออกดอกมากกว่าหนึ่งครั้ง เมื่อเลือก daylilies ดอกไม้สีอ่อนจะปรากฏขึ้นในระยะทางที่ดีกว่าดอกไม้สีเข้ม พันธุ์สีเข้มโดดเด่นเมื่อปลูกกับฉากหลังที่มีแสง

นอกเหนือจากการทำหน้าที่เป็นพืชตัวอย่างแล้ว daylilies ยังใช้เป็นสีในเส้นขอบไม้พุ่มและในเตียงไม้ยืนต้น พวกเขาครอบคลุมพื้นดินที่ยอดเยี่ยมบนทางลาดและวัสดุที่แนะนำสำหรับการควบคุมการกัดเซาะ

ใช้ daylilies สำหรับการผสมโครงสร้างกับภูมิประเทศเพื่อเติมเต็มช่องว่างหรือเพื่อให้ความคมชัดและสีตามฤดูกาล พวกเขามีลักษณะเป็นธรรมชาติในการผสมผสานรั้ว, ดาดฟ้า, ขั้นตอน, รูปปั้น, driveways หรือพุ่มไม้กับภูมิทัศน์โดยรอบ หากปลูกสายพันธุ์ขนาดเล็กลงในภาชนะให้เลือกพันธุ์ที่ทำซ้ำรอบการออกดอกในช่วงฤดูปลูกdaylily-garden-4.jpg

รากมีความยาวเรียวและเป็นเส้นหรืออาจขยายเป็นหัวรูปทรงแกนหมุนพร้อมรากเพิ่มเติมที่ฐาน รากดูดซับน้ำและแร่ธาตุเพื่อใช้ในโรงงานและทำหน้าที่เป็นคลังเก็บอาหารที่ผลิตจากใบ

มงกุฎของ daylily เป็นลำต้นของพืช daylily เป็นแกนกลางสีขาวทึบอยู่ระหว่างใบและราก มงกุฎผลิตใบและเกล็ดจากพื้นผิวด้านบน รากนั้นผลิตจากด้านข้างและผิวด้านล่าง

ใบนั้นยาวเรียวและเหมือนหญ้า พวกเขามีซี่โครงกลางที่โดดเด่นด้านล่าง ใบไม้ถูกจัดเรียงตรงข้ามกันบนมงกุฎทำให้มีลักษณะแบนซึ่งทำให้พืชถูกเรียกว่า “แฟน” แฟน ๆ หลายคนของโรงงานเดียวสร้าง “กลุ่ม”

ภูมิประเทศของ daylily เป็นก้านไร้ใบซึ่งหมีดอกไม้ ส่วนใหญ่มีสองคนขึ้นไป daylily-scape.jpgกิ่งก้านแต่ละดอกมีดอกตูมหลายดอก วันที่กลับมาใหม่จะมีฤดูกาลบานยาวหรือมากกว่าหนึ่งฤดู บางส่วนของต้นเหล่านี้จะเบ่งบาน (เช่นพฤษภาคมหรือมิถุนายน) จากนั้นทำซ้ำในฤดูใบไม้ร่วง คนอื่นมีระยะเวลาการบานอย่างต่อเนื่องไม่นานหลังจากนั้นเป็นเวลาหลายเดือน การเฮดเฮดดิ้งหรือการนำสเคป (หรือก้าน) ออกไปจะทำให้เกิดการรีบูต คลิกที่นี่สำหรับข้อมูลภูมิทัศน์และดอกไม้เพิ่มเติม

Related Posts

ใช้ชีวิตให้สวยงามเหมือนดอกเดย์ลิลลี่

ใช้ชีวิตให้สวยงามเหมือนดอกเดย์ลิลลี่

สรรพคุณดอกรักเร่

สรรพคุณดอกรักเร่

สรรพคุณ ดอกคาร์เนชั่น Carnation

สรรพคุณ ดอกคาร์เนชั่น Carnation

ดอกพุดตาน

ดอกพุดตาน