Frans Hals Daylily

Frans Hals Daylily

Daylily ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก Hemerocallis Frans Hals ผลิตดอกไม้ที่เปิดโล่งเต็มไปด้วยดวงดาวที่มีกลีบด้านนอกสีเหลืองและกลีบด้านในสีส้มแดงอมส้มสดใสที่เรียงรายไปด้วยมิดเดิ้ลสีเหลืองอ่อน ดอกไม้แต่ละดอกซึ่งมีความกว้างสูงสุด 4.5 นิ้ว (11 ซม.) โดยทั่วไปจะใช้เวลาไม่เกิน 24 ชั่วโมง (เช่นชื่อสามัญของ Daylily) ซึ่งเปิดขึ้นในตอนเช้าและเหี่ยวแห้งในช่วงกลางคืนที่ใกล้จะมาถึง ภาพเดียวกัน (ก้านดอก) ในวันถัดไป กลางวันกลางดึกช่วงปลายเดือน Daylily นั้นซ้ำซากและเฉยๆ (ผลัดใบ)

  • มักจะเรียกว่า ไม้ยืนต้นที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากมีคุณสมบัติมากมาย ดอกไม้ที่ฉูดฉาด ทนแล้ง ภูมิคุ้มกัน ความเครียดจากความร้อน ความสามารถในการเติบโตใน โซนความแข็งแกร่งมากที่สุด และ ความต้องการการดูแลต่ำ Daylily นี้เป็นนอกจากนี้ที่โดดเด่นและน่าทึ่งในสวน
  • ใน ช่วงกลางฤดูร้อนช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง นี้เป็นไม้ยืนต้นก่อสร้างขึ้นสูงถึง 24 นิ้ว (60 ซม.) และแพร่กระจายซ้ำๆผ่านเหง้าถึง 16 นิ้ว (40 ซม.) อย่าลังเลที่จะผสม Daylily ที่น่ารักนี้กับพันธุ์อื่นๆ เพื่อยืดสีสันของดอกไม้ในสวน มีถิ่นกำเนิดในยูเรเซีย Hemerocallis มีสายพันธุ์ที่ลงทะเบียนมากกว่า 60,000 สายพันธุ์เพื่อให้คุณมีทางเลือกมากมาย
  • เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ ชายแดนไม้พุ่ม หรือ เตียงไม้ยืนต้น เนื่องจาก พื้นดินครอบคลุม บนทางลาดหรือใน ภาชนะที่ อยู่ใกล้กับลาน
  • การเจริญเติบโตใน อาทิตย์เต็ม หรือ บางส่วน โดยเฉลี่ยใน ดินที่ชื้น และมีการระบายน้ำดี Daylily นี้เป็น ศัตรูพืชที่ ค่อนข้าง ฟรี ในขณะที่มันทำงานได้ดีในดินหลากหลาย ดินร่วนอุดมสมบูรณ์ เป็นที่ต้องการ ทน ความร้อน และ ความชื้นในฤดูร้อน แต่ต้องมีการรดน้ำอย่างทั่วถึงเพื่อให้แน่ใจว่าใบของมันยังคงน่าสนใจ
  • Daylilies ดึงดูด ผีเสื้อและนกฮัมมิงเบิร์ด
  • เวลาที่ดีที่สุดในการปลูก Daylilies คือช่วง ต้นฤดูใบไม้ร่วง หรือ ต้นฤดูใบไม้ผลิ
  • หลังจากออกดอกแล้วให้ลบบุปผา และเมล็ดที่ใช้แล้วเพื่อปรับปรุงลักษณะที่ปรากฏและกระตุ้นการเกิดใหม่ เมื่อดอกไม้ทั้งหมดในภาพทิวทัศน์เสร็จสิ้นให้ตัดภาพใกล้ระดับพื้นดิน จำกัดใบไม้ที่ตายแล้วออกจาก Daylilies เมื่อพวกเขาตายไปในฤดูใบไม้ร่วง
  • ได้รับการพัฒนาโดย Flory ในปี 1955 มันได้รับ รางวัลชมเชยอันทรางเกียรติ ของ American Hemerocallis Society ในปี 1961

Related Posts

ใช้ชีวิตให้สวยงามเหมือนดอกเดย์ลิลลี่

ใช้ชีวิตให้สวยงามเหมือนดอกเดย์ลิลลี่

ดอกเดย์ลิลลี่ ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลมาก

ดอกเดย์ลิลลี่ ปลูกง่าย ไม่ต้องดูแลมาก

ดอกไม้จีน(เดย์ลิลลี่)ที่เมืองฝูหลี

ดอกไม้จีน(เดย์ลิลลี่)ที่เมืองฝูหลี

ดอกเดย์ลิลลี่ ดอกไม้ในวันวาน

ดอกเดย์ลิลลี่ ดอกไม้ในวันวาน